Welcome to LuatKhoaSanJose Blog

Liên lạc, gởi bài tham gia, góp ý... xin Email đến: hoingoluatkhoa@yahoo.com

6/16/2016

HAPPY FATHER'S DAYMừng ngày lễ Cha  bắt đầu do sự khởi xướng của bà Sonora Dodd ở hạt Spokane thuộc tiểu bang Washington sau khi nghe thuyết giảng về Ngày cho Mẹ vào năm 1909. Bà đã muốn tôn vinh người cha của mình là ông William Smart nguyên là cựu chiến binh thời Nội chiến, mẹ bà đã chết sau khi vừa sinh đứa con thứ 6, nên cha bà phải đơn thân lâm vào cảnh gà trống nuôi sáu đứa con côi cút với bao can đảm và tận tụy hy sinh không bờ bến. Ngày sinh nhật của ông Smart vào này 19 tháng Sáu được coi như Ngày cho Cha tiên khởi.

Tổng thống Calvin Coolidge vào năm 1924 ủng hộ ý kiến quốc lễ hoá ngày này. Rồi vào năm 1966, tổng thống Lyndon Johnson tuyên bố Ngày cho Cha chính thức vào ngày Chuá nhật thứ ba trong tháng Sáu, để vào năm 1972 tổng thống Richard Nixon ký Ngày cho Cha trở thành ngày quốc lễ vĩnh viễn theo luật định.
Trang Web luatkhoasanjose.com thay mặt cho Gia Đình Luật Khoa Bắc California, kính chúc Quý Ông, Quý Anh có một ngày lễ Father's Day thật đầm ấm, vui vẽ và hạnh phúc bên cạnh những người thân yêu.