Welcome to LuatKhoaSanJose Blog

Liên lạc, gởi bài tham gia, góp ý... xin Email đến: hoingoluatkhoa@yahoo.com

9/18/2012

HỘI NGỘ MÙA THU KỲ II 2011


Kính Mời quý Thầy Cô, Quý Niên Trưởng, Quý Đồng Môn và Quý Thân Hữu xem lại hình ảnh trong buổi Dạ Tiệc Hội Ngộ Mùa Thu Kỳ II được tổ chức vào tháng 10 năm 2011 vừa qua.HỘI NGỘ MÙA THU 2011
GIA ĐÌNH CỰU SINH VIÊN LUẬT KHOA
SÀI GÒN - HUẾ - CẦN THƠ

Newark (Ý Dân):
Gần 250  người gồm cựu giáo sư, cựu sinh viên Luật Khoa cùng đại diện các hội đoàn, thân hữu đã đến tham dự Dạ Tiệc Hội Ngộ Mùa Thu của các cựu SVLK Sàigòn-Huế-CầnThơ tại nhà hàng Thanh ở Newark, Bắc California vào 6 giờ chiều ngày thứ bảy 8-10-2011 vừa qua.
Trong thành phần gia đình Luật Khoa VN tham dự, chúng tôi nhận thấy có giáo sư Nguyễn Văn Canh của đại học Luât Sàigòn, giáo sư Quách Thị Nho của đại học Luật Cần Thơ, các cựu thẩm phán Trần An Bài, Khổng Trọng Hinh, các cựu luật sư  Hoàng Cơ Long, Ngô Văn Tiệp, Nguyễn Ðình Phương, Phạm Ngọc Anh, Trần Thị Thanh Thủy, Nguyễn Thị Chúc, Lê Kim Ngọc, Nguyễn Thu Lê, Nguyễn Vạn Bình và các luật sư Nguyễn Duy Tiếp,Trần Hoàng Vân cùng  nhiều cựu sinh viên Luật Sàigòn, Huế, Cần Thơ. Ðặc biệt có sự hiện diện của Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Luật Khoa tại Nam Cali gồm có luật sư Võ Văn Dinh cùng phu nhân, Ls Nguyễn Minh Hiển và phu nhân, Ls Nguyễn Ðình Sơn cùng phu nhân và Ls Ðào Thị Tuyền.
Về thân hữu chúng tôi nhận thấy có cựu đại tá Vũ Văn Lộc, các bà Kim Tín, Lê Văn Cao, Lê Thị Cẩm Vân,   luật sư Nguyễn Thu Hương, các bác sĩ Bùi Văn Rậu, Trần Văn Nam, Nguyễn Thượng Vũ, Trần Vĩnh Thái, Nguyễn Văn Thịnh, Bùi Quyền, Phan Mỹ Dung, Ðặng Vũ  Bái, dược sĩ Phạm Thị Hiền cùng các chị cựu nữ sinh Gia Long, Trưng Vương, Ðoàn Thị Ðiểm, gia đình Cảnh Sát Quốc Gia, các Gs Lê Quốc Tấn, Nguyễn Anh Cang, Nguyễn Như Hoàng,  các ông Lý Tống, Nguyễn Tấn Thọ, Nguyễn Trung Cao, Phạm Phú Nam, Nguyễn Trung Chí, Hoàng Cơ Ðịnh, Trịnh Như Toàn, Nguyễn Ðăng Ngọc, Tạ Ðăng Quang,  v.v.  nhiều ca sĩ địa phương như Ngọc Hoa, Thanh Lập, Thanh Loan, Tuyết Nga, Thái Hà, Bích Huyền, Mai Hương, Liên Hương, Quốc Thái, Cindy Nguyệt, Bích Ngọc cùng đại diện giới truyền thông gồm có SBTN, Việt Tribune, Phụ Nữ Cali, Việt Báo, Ý Dân, Ðời Mới, Dân Sinh, Sàigòn Echo.
Sau nghi thức chào quốc kỳ Mỹ-Việt, cùng một phút mặc niêm tưởng nhớ đến các giáo sư và sinh Luật đã qua đời, đặc biêt là hai giáo sư Nguyễn Cao Hách, Trần Thiên Vọng qua đời trong tháng 9 vừa qua. Ông Lê Trung Tâm cựu sinh viên Luật Sàigòn niên khoá 67-71 đã lần lượt giới thiệu các cựu sinh viên Luật Huế, Cần Thơ và sau cùng là các cựu sinh viên Luật Sàigòn  hiện diện qua các niên học từ năm 1955 đến 1975.
Tiếp đến qua lời giới thiệu của luật sư Nguyễn Thu Hương , cựu luật sư  Nguyễn Vạn Bình, trưởng ban tổ chức đã ngỏ lời chào mừng quan khách.  Theo ông Bình, thì tại quê nhà trước năm 1975, mùa Thu là mùa tựu trường, nhiều sinh viên Luật được lên lớp. Ngày nay tại hải ngoại, tuy các anh chị  trong gia đình Luật không được lên lớp, nhưng lại  được tăng thêm sự quen biết và quí mến nhau hơn. Ông cho biết chủ đề của Dạ Tiệc là Hội Ngộ Gia Ðình Luật Khoa Sàigòn - Huế - Cần Thơ là nhằm duy trì và phát huy tình gia đình nầy.
 Theo ông Bình thì gia đình Luật Khoa gồm ba trường Luật Sàigòn được thành lập năm 1955, Luật Huế (1957) và Cần Thơ (1966) là nơi qui tụ nhiều giáo sư tài ba, đạo đức và trên 60 ngàn sinh vịên Luật ưu tú đã phục vụ hữu hiệu cho đất nước trên nhiều lãnh vực. Chính vì thế gia đình Luật Khoa có quyền hãnh diện cùng nhiều gia đình của các phân khoa bạn đã đóng góp cho sự cường thịnh của miền Nam Việt Nam . Dịp nầy, ông Bình kêu gọi các thành viên trong gia đình Luật Khoa giữ mãi tình thân thiện để cùng nhau xây dựng cộng đồng và quê hương.
Ông Bình cho biết luật sư Võ Văn Dinh qua bài “Luật Khoa Hành Khúc” đã gởi gấm tâm nguyện của ông mà cũng là tâm nguyện chung của nhiều thành viên trong gia đình Luật Khoa .
            Luật Khoa Việt Nam: Quyết Chí chúng ta đứng lên,
            Cùng nhau làm cho vẻ vang giống nòi Tiên Rồng
            Và cho mọi nơi yêu thương Công Bằng Nhân Ái
            Ánh vinh quang  Luật Khoa Việt Nam ”
 Nhân  dịp nầy, ông Bình đã ngỏ lởi cám ơn các giáo sư, các mạnh thường quân, các cựu sinh viên Luật đã yểm trợ tinh thần, vật chất như đã đóng góp bài vở, tài liệu, hình ảnh để ban tổ chức phát hành được đặc san Luật Khoa năm 2011. Ông cũng cám ơn nhiều cơ quan truyền thông đã giúp phổ biến các Thông Báo của Ban Tổ Chức.
 Ðối với trường Luật, ông Bình cho biết ông rất yêu mến trường Luật, qúi trọng các giáo sư, thích thú với các môn học, qúi các bạn đồng môn và một điều mà ông cho rằng các anh cựu sinh viên Luật phải đồng ý là trường Luật là nơi qui tụ nhiều nữ sinh viên  rất đẹp, duyên dáng và là nơi đào tạo nhiều chị Luật sư xinh đẹp và hùng biện.
 Kế tiếp, cựu luật sư Ngô Văn Tiệp, đại diện Ban Cố Vấn đã lên án chế độ CSVN đã có hành động phản quốc khi manh tâm dâng đất và dâng biển cho Trung Cộng. Ông đã so sánh dưới chế độ VNCH, nền công lý và các quyền tự do căn bản của người dân luôn được tôn trọng. Trái lại, dưới chế độ CSVN, nhân quyền của mọi người dân đều bị tước đoạt.
Giáo sư Nguyễn Văn Canh, đại diện cho các giáo sư đã kêu gọi mọi người Việt, đặc biệt là gia đình Luật Khoa cần yểm trợ mọi cuộc đấu tranh để bảo vệ sự vẹn toàn lãnh thổ.
 Luật sư Võ Văn Dinh, chủ tịch Hội Ái Hữu Luật Khoa tại Nam Cali, dịp nầy kêu gọi mọi cựu sinh viên Luật Khoa cùng nhau xây dựng gia đình Luật Khoa ngày càng thêm vững mạnh.
Chị Cao Ánh Nguyệt, cựu sinh viên tốt nghiệp cử nhân Luật năm cuối cùng 1974 tại Sàigòn, đại diện cho các cựu sinh viên Luật Sàigòn đã nhắc nhở lại những kỷ niệm đẹp dưới mái trường Luật. Chị cũng cho biết ước vọng của chị là được trở thành một luật sư, nhưng mộng ước của chị đã không thành vì quốc nạn 30-4-1975.
Anh Châu Minh Hoàng đại diện cho các cựu sinh viên Luật Cần Thơ đã nói về chế độ thi cử tín chỉ tại đại học Luật Cần Thơ. Ông cho rằng nếu sinh viên giỏi có thể hoàn tất văn bằng cử nhân Luật trong 3 năm rưởi thay vì 4 năm như tại đại học Luật Sàigòn.
Sau đó, qua lời giới thiệu của ca sĩ Thái Hà, cựu sinh viên Luật năm thứ nhất, ông Nguyễn Vạn Bình đã lần lượt giới thiệu các thành viên của BTC gồm có các ông Trần An Bài, Ngô Văn Tiệp, Nguyễn Duy Tiếp, Nguyễn Toàn, Châu Minh Hoàng, Ðoàn Phúc Hữu, Lê Trung Tâm, Trì Ngọc Bình, Phạm Hữu Diên, Phạm Mạnh Tuấn, Lê Quang Truật, Hà Ðình Huy, Nguyễn Vạn Bình, đặc biệt tác giả bài  ca Võ Văn Dinh cùng các chị Dương Thị Tiến, Cao Ánh Nguyệt, Mã Phương Liễu, Quách Huệ Anh, Trần Chiêu Hiền, Trương Gia Vy, Nguyễn Thị Xuân Sơn, Nguyễn Thị Thanh Hương, Phan Xuân Hương, Nguyễn thị Bạch Yến, Thái Hà, Nguyễn Thị Mai, Trịnh Như Bằng, Vũ Thị Xuyến  đã  đồng ca bài Luật Khoa Hành Khúc.
Tiếp theo, một chương trình văn nghệ đặc sắc với những bài ca về quê hương, tình yêu, mùa thu với các giọng ca: Phạm Hữu Diên, Nguyễn Thị Mai, Thanh Loan, Thanh Lập, Liên Hương, Bích Thọ, Võ Văn Dinh, Mỹ Nhung, Hoàng Oanh, Nguyễn Minh Hiển, Mai Hương, Tuyết Nga, Bích Ngọc, Lê Quốc Tấn, Nguyễn Ðình Sơn, Bích Huyền, Nguyễn Văn Thịnh, Cindy Nguyệt và  ban nhạc The Chao gồm có các anh Trì Ngọc Bình, Lê Huy, cựu sinh viên LK và thân hữu đảm trách.   
Ðể chấm dứt phần văn nghệ trình diễn, toàn thể các thành viên của BTC đã hợp ca hùng hồn qua bài “ Nhà Viêt Nam “ của nhạc sĩ Thẩm Oánh.
Dịp nầy, trên 300 cuốn đặc san Luật Khoa 2011 đã được phân phối đến tận tay quan khách. Nội dung đặc san gồm có nhiều hình ảnh, tài liệu về các trường Luật Sàigòn, Huế, Cần Thơ, về các giáo sư, thẩm phán, luật sư, sinh viên cùng  các chứng chỉ, thẻ sinh viên và các bài tham luận, tùy bút, truyện ngắn, thơ v.v.
Các anh chị cựu sinh viên Luật Khoa VN muốn có đặc san Luật Khoa xin liên lạc với anh Nguyễn Vạn Bình (cựu SVLK- Sàigòn 67-71). 
Email: hoingoluatkhoa@yahoo.com.  Ðiện Thoaị: 408-410-3379.
Các đồng môn cũng có thể vào website: 

để biết thêm  những tin tức sinh  hoạt của Hội Ngộ Mùa Thu của các cựu sinh viên Luật Khoa Sàigòn - Huế- Cần Thơ.
 Dạ Tiệc Hội Ngộ nhằm tạo dịp cho các giáo sư và các bạn đồng môn Luật gặp gở, không có mục đích lập hội đã được kết thúc vào 10:30 giờ tối cùng ngày qua phần dạ vũ../.


SBTN: Video Hội Ngộ Mùa Thu 2011
HuệAnh: Slide Show Dạ Tiệc HNMT 2011Link: ĐẶC SAN LUẬT KHOA 2011 Những lời góp ý, chúc mừng từ đồng môn, thân hữu gởi về Ban Tổ Chức

---- Forwarded Message ----
From: "tiengviet@aol.com"
To: cathytduong@yahoo.com;  dacsanydan@att.net; huytvn@yahoo.com; tiengviet@aol.com
Sent: Mon, October 10, 2011 10:25:52 PM
Subject: CHUC MUNG Hoi Ngo Mùa Thu 2011 cuu SVLK Sài Gòn-Hue-Can Tho

Chào các anh chị, Tối nay tôi và gia đình lúc dùng cơm tối có xem 1 phóng sự của Đài Truyền Hình SBTN về buổi Hội Ngộ của ACE cựu SVLK tại San Jose. Chúc Mừng – Chúc Mừng.Tôi lấy làm tiếc không tham dự được kỳ này vì lý do gia đình: sức khỏe của bà cụ tôi không khả quan cho lắm.Hy vọng Tết này hoặc sang năm có dịp sẽ gặp lại các anh chị và bạn bè ở San Jose .Thân
Vũ Hữu Trường
(619) 282-9993

Hello anh Bình, anh Tuấn,Xin các anh vài cuốn Đặc San cho bạn bè Luật ở San DiegoCám ơn rất nhiềuXin gửi về địa chỉ:
 TIENG VIET SAN DIEGO NEWS 4207 Fairmount Ave San Diego, CA 92105

****************************************************************
----- Forwarded Message -----
From: Thomas Nguyen <
thomasnho37@yahoo.com>
To: "dacsanydan@yahoo.com"
Sent: Sunday, October 9, 2011 1:32 PM
Subject: Hoi ngo mua thu 2011
Em Phuong Lieu than men
Co va ong xa rat han hanh duoc tham du buoi Da tiec Hoi ngo mua thu cua cac cuu sinh vien Luat khoa Saigon,Hue va Can tho.
Sau day co xin co vai y kien ve buoi Da tiec. Buoi Da tiec rat thanh cong. Cac cuu sinh vien Luat khoa tu cac tieu bang va thanh pho xa xoi cung den tham du.
Thuc an rat ngon. Trang hoang phong Da tiec rat dep. Ban nhac rat hay, tuy nhien luc dau danh nhac to qua.Ve sau thi vua.
Cac ca si cay nha la vuon hat rat hay,tuy nhien cung co vai ca si hat hoi kem.
Ai cung thich ky niem.Neu co lam mot DVD cho buoi Da tiec thi co nghi ai cung muon mua ve de xem va de nho lai mot thoi  hoa nien tho mong
duoi mai truong Luat.
Co rat vui duoc gap lai cac sinh vien Luat khoa Can Tho va chup hinh voi cac em.
    Than men
    Co Quach thi Nho 
*********************************************************************


From Tinh Ha – cuu sv Can Tho
Kính gửi anh chị Ngô Kỳ/ Huệ Anh

Cám ơn các anh chị đã tổ chức Ngày Hội Ngộ chu đáo và đặc biệt cám ơn chị Huệ Anh đặc trách mỹ thuật đã chọn hình ảnh của chúng tôi lên trang bìa.
Xin gửi đến anh chị vài tấm hình lưu niệm với cô Quách Thị Nho.
Thân Ái!


----- Forwarded Message -----
From: "francis1199@juno.com"
To: hoingoluatkhoa@yahoo.com
Cc: francis1199@juno.com
Sent: Monday, October 10, 2011 7:32 PM
Subject: Hoi Ngo Luat Khoa

Thua anh Nguyen Van Binh,
Rat vui duoc doc bai tuong thuat va hinh anh Hoi Ngo LK tai San Jose moi day.  Xin co loi kham phuc su co gang cua anh va cac anh chi em LK/SJ.
Neu khong co gi tro ngai, xin anh goi cho cuon dac san hoi ngo moi roi de ky niem.
Toi co dip gap anh trong lan sang du hoi ngo LK Houston nam ngoai, co le anh khong nho, vi khong co nhieu gio noi chuyen voi nhau.
Chuc vui manh.   Nguyen Tran Quy  713-515-2124


----- Forwarded Message -----
From: GIANGTRAN
To: Binh Nguyen
Sent: Monday, October 10, 2011 9:24 PM
Subject: Re: Fw: Hội Ngộ Mùa Thu 2011 cựu sinh viên Luật khoa Sài Gòn-Huế-Cần Thơ
Anh Bình kinh men,
Rat cam on anh da goi? cho tin tuc va hinh anh buoi HOI NGO MUA THU LK SJ.
Hinh anh rat dep, dong vui. Chu'ng to? buoi Hoi ngo rat thanh cong.

Xin kinh chuc qui Anh Chi luon manh khoe va an vui.
Than kinh',
Tran Thanh Giang.

************************************************

From: LS Anh
To: A.LS. VD VÂN ; Em Hưng ; TP.NA Hoàng ; Z. .HV Yên ; Z. NV Lê ; Z. TP Thành ; Z.. LS Cao ; Z.. LV Giao ; Z.. TS Lợi ; Z..LS Khoa ; dacsanydan@att.net
Sent: Mon, October 10, 2011 3:52:08 PM
Subject: Fw: Hình Hội Ngộ Mùa Thu Luật Khoa 8 Oct 2011
           
Xin gửi các bạn coi vài tấm hình Đại Hội Luật Khoa ở San Jose ngày 8 tháng 10 vừa qua do Nguyễn vạn Bình tổ chức , trong hình có bạn Võ gia Minh , Vũ văn Chiến và vợ chồng Nguyễn đình Sơn lên hát giúp vui .
  Buổi tịêc khoảng 300 người , rất vui , được gặp gỡ lại bạn bè sau 36 năm xa cách, quy tụ 3 Đại học Luật Sài Gòn , Huế , Cần Thơ.


From: LS Anh <lsanh368@yahoo.com>
To: Van Binh Nguyen
Sent: Wed, October 12, 2011 12:12:43 AM
Subject: Re: Fw: Hình Hội Ngộ Mùa Thu Luật Khoa 8 Oct 2011
    
 Buổi hội ngộ vừa rồi coi như thành công tốt đẹp,  nhạc hay , thức ăn ngon , nhưng chỗ ngồi vẫn còn chật , đi lại gặp gỡ bạn bè khó khăn .
  Tôi đề nghị bạn nên cố gắng duy trì mỗi năm đều tổ chức như vậy cho anh em gặp nhau vui tuổi già .
     *  Về thời gian : nên tổ chức vào buổi trưa ,để người ở xa có thể tham dự và đi về trong ngày .
     *   Về đia điểm : nên ở vùng San Jose vì đa số bạn bè đến họp dễ hơn .Tôi  thấy có nhiều hội đoàn tổ chức ở nhà hàng Phú Lâm đã sữa chữa lại ,trông sang trọng ,rông rãi và ăn cũng ngon .
     *   Về bằng hữu : tôi thấy bạn lấy toàn bộ  danh sách ghi tên người tham dự ngay tại  bàn ghi danh ( đã có vé và mới mua vé ) và đọc tên lên cho mọi người nghe , không cần người đó đứng lên chào , việc này chỉ mất khoảng 7 phút là nhiều ,giúp người nghe biết được có bạn đồng môn đi dự để  tìm gặp nhau .
              AP

Rat cam on anh da co nha y tang DSLK,  nhung cho den nay anh Dinh van chua dua den!
Hy vong cuoi tuan, anh Dinh se trao den toi
Hom qua toi co vao website luatkhoasanjose va da xem duoc nhieu hinh anh rat dep.
Cac anh to chuc rat thanh cong!!
Than tinh
NV Dinh


Anh Thiện Ý Nguyễn văn Thắng – CSV LK Sàigòn – NK 67-71
From: Thang Nguyen
Sent: Tue, October 11, 2011 6:39:58 AM
Subject: Re: Fw: Hội Ngộ Mùa Thu 2011 cựu sinh viên Luật khoa Sài Gòn-Huế-Cần Thơ
Cam on hai Ban Bình & Lieu da gui tuong thuat va hinh anh Hoi Ngo Mua Thu Luat khoa Huế-Saigon- Cân Thơ 2011. Doc tuong thuat co thac mac khong thay cac nhan vat cua Hoi Luat Gia, ma chi thay cac dai dien cua Hoi Ai Huu Luat Khoa. Co thieu sot ahy khong tham dư?
Neu duoc xin ban gui cho mot thung Dac san de phan phat cho anh em, se gui lai cuoc phi. OK?
Than men
Thien Y
******************************************************************

TS Trần Minh Lợi – CSV LK Sàigòn NK 67-71
From: Tran Minh Loi
Sent: Wed, October 12, 2011 7:38:46 PM
Subject: Re:Goi Dac san
Binh oi,
Thanh cong va chuc mung nhu y ha?
Neu tien dem cho it dac san (co the gui noi toa bao nhu nam roi)nghe,.
Than men,
Tran minh Loi


Subject: RE: Hội Ngộ Mùa Thu Luật Khoa
A/C Binh & Chị Hue Anh,
Hom nay Loc da nhan duoc Dac San Luat Khoa 2011.
Cam on Quy Vi va Ban To Chuc da thuc hien Dac San va to chuc nhung cuoc hoi ngo voi Thay Co va dong mon.
Tai Melb. va Uc Chau khong co sinh hoat cac truong Luat nhu o Cali .
Chuc Quy va Ban To Chuc suc khoe.
Bao trong.
Lam Huu Loc

Subject: RE: Hội Ngộ Mùa Thu Luật Khoa
Hi Huệ Anh, Cám ơn bạn đã gởi link cho tụi nầy vào xem hình ảnh của đêm Dạ Tiệc HỘi NGỘ MÙA THU 2011.
Trang web có màu sắc rất trang nhã, và bài vở, hình ảnh rất phong phú. Ban Tổ Chức của bạn đã thành công rồi đó. Chúc Hội Ngộ Mùa Thu càng ngày càng có nhiều cựu SV Luật Khoa tham dự.
Đại diện nhóm bạn tỉnh Miền Tây Cần Thơ - Trần Tú Anh