Welcome to LuatKhoaSanJose Blog

Liên lạc, gởi bài tham gia, góp ý... xin Email đến: hoingoluatkhoa@yahoo.com

10/26/2010

Hội Ngộ Mùa Thu 2010 - PART 2

     (Sound on, please)


Khoảng 300 cựu sinh viên Luật Khoa và thân hữu đã đến tham dự ngày Hội Ngộ Mùa Thu của cựu sinh viên Luật Khoa Sài Gòn – Huế - Cần Thơ tại nhà hàng Thành Được, thành phố Milpitas, California vào lúc 6 giờ chiều ngày thứ bảy 16 tháng 10, năm 2010 vừa qua. Đây là buổi Hội Ngộ Luật khoa quy tụ 3 trường Luật Sài Gòn – Huế - Cần Thơ được tổ chức lần đầu tiên tại miền Bắc California nói riêng và tại hải ngoại nói chung, sau 35 năm từ khi chúng ta xa quê hương.

Lý do tại sao Ban Tổ Chức chọn thời điểm MÙA THU để lấy chủ đề “NHỚ VỀ MÁI TRƯỜNG XƯA” cho buổi Hội Ngộ. Theo anh Nguyễn Vạn Bình – trưởng ban tổ chức – mùa Thu là mùa của những chiếc lá xanh trên cây chuyển sang màu vàng. Đến nay, sau 35 năm xa quê hương, các cựu giáo sư, các cựu sinh viên Luật khoa nay tóc đã điểm bạc. Họ đã bước vào tuổi già dặn, điềm đạm và giàu kinh nghiệm. Chủ đề “ Nhớ Về Mái Trường Xưa”, nhằm giúp mọi người hồi tưởng lại những kỷ niệm đẹp khó quên về tình Thầy Trò, tình Bạn trong gia đình Luật khoa.

Dịp nầy, trên 300 cuốn Đặc San Luật khoa Sài Gòn – Huế - Cần Thơ đã được phân phối đến tận tay mọi người.

Buổi Hội Ngộ được mọi người xem là thành công, vì đã tạo cơ hội cho các cựu sinh viên Luật Khoa gặp gở nhau, và khi ra về, chắc chắn mọi người sẽ thấy lòng mình rộn lên niềm vui, vì tình thầy, tình bạn, vì điệu nhạc như còn đang vương vấn trong tim, vì ít ra ở nơi xứ người, còn giữ được những truyền thống văn hóa Việt Nam như thế nầy, cũng là một cố gắng đáng khen của ban Tổ Chức và của nhiều người. Bài ca “Chia Tay” do toàn Ban Tổ Chức và đồng môn họp ca đã kết thúc buổi Hội Ngộ lúc 11 giờ đêm cùng ngày.